Ngày đăng

Thể loại nhạc nào sẽ hỗ trợ cho thành công của bạn

Nhạc cách mạng Hãy tiếp lửa từ thế hệ cha ông chúng ta iENFP.com

Nhạc Baroque ? Với 60 nhịp 1 phút. Nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm 6% trong khi sóng não alpha tăng 6%. Loại nhạc giúp nâng cao khả năng học tập, tăng trí nhớ, sự sáng tạo, tăng chỉ số IQ… → KHÔNG

Nhạc giao hưởng thính phòng, nhạc thiền ? → KHÔNG

Success Songs (tiếng anh) ? → KHÔNG

Có thể các chuyên gia trên thế giới đúng. Nhưng điều đó không đúng với tôi. Những loại nhạc trên chỉ làm tôi buồn ngủ. Vậy đó là thể loại nhạc gì ?

Trả lời ngắn: Nhạc cách mạng, Nhạc quê hương đất nước, Nhạc về Bác, Đoàn Thanh Niên.

Trả lời dài: Nếu bạn muốn được truyền lửa từ thế hệ cha ông đi trước. Hãy nghe những loại nhạc ở trên. Là những bài ca đi cùng năm tháng, bài ca không quên, những giai điệu tự hào, những bài hát về chính quê hương nơi bạn sinh ra và lớn lên.

Xu hướng gần đây, nhiều người đang trở lại với dòng nhạc trữ tình Bolero. Không ai phủ nhận là nó hay. Nhưng nhạc Bolero thường có điều gì đó tiêu cực bên trong. Tình yêu đôi lứa chỉ làm cho con người ta nhỏ nhen.

Tình yêu quê hương, đất nước mới làm cho bạn sống có lý tưởng, có ước mơ, hoài bão. Bỏ đi những bon chen thường ngày. Tăng thêm lòng biết ơn những thế hệ cha ông đã đổ biết bao xương máu để bạn được sống trong hòa bình ngày nay. Tự hào về quê hương đất nước. Có như vậy bạn mới có thể làm những việc lớn lao.

Nếu bây giờ bạn có thể yêu cầu một người nào đó sẵn sàng chết vì một điều gì đó. Thì tôi phục bạn.

Vậy mà trước đây, chỉ với một lời hiệu triệu, một lý tưởng. Có người đã khiến hàng triệu người khác sẵn sàng, tình nguyện đem cả tuổi thanh xuân và tính mạng của mình để theo đuổi.

Có cần phải học hỏi ở đâu xa. Đất nước ta suốt chiều dài lịch sử có biết bao con người như vậy.
Học hỏi từ chính cha ông chúng ta, đâu nhất thiết là Billionaire hay Millionaire.

Tôi tuy là người lạc quan nhưng không phải luôn tích cực 100%. Có những lúc yếu lòng, nản chí, muốn từ bỏ. Khi đó, tôi chỉ biết tự động viên khích lệ bản thân qua 3 cách. Điều chỉnh lại suy nghĩ tích cực. Đọc/nghe sách. Nghe nhạc cách mạng.

Chắc chắn, với iENFP tôi sẽ có thêm nhiều người bạn, có cùng đam mê và sở thích.

Bạn có thể nghe những thể loại hoặc các bài hát khác. Nhưng hãy tự hỏi, bài hát, bản nhạc đó có hỗ trợ cho thành công và hạnh phúc của bạn hay không ? Khi đã có câu trả lời, quyết định còn lại phụ thuộc vào bạn.

HÃY TIẾP LỬA TỪ THẾ HỆ CHA ÔNG CHÚNG TA !

Trả lời