6 LỢI ÍCH khi bạn sở hữu 1 BLOG CÁ NHÂN (Xem trước miễn phí)

Đây là bài học xem trước miễn phí. Vui lòng đăng ký tại đây trước khi bắt đầu bài học.

Lợi ích thứ nhất: HỌC TẬP

Đây là lợi ích lớn nhất ngay từ lúc ban đầu tôi xác định.
Trong phần giới thiệu tôi đã có nói qua. Chúng ta sẽ vừa học, vừa làm, vừa chia sẻ.

 “Người giàu không làm việc vì tiền !” Rich Dad. Vậy người giàu làm việc vì điều gì ?
Không phải ai cũng trả lời được câu hỏi này khi đọc cuốn Rich Dad tập 1 thậm chí trọn bộ gần 20 tập. Vì tác giả không trả lời trực tiếp. Robert rất lòng vòng.

→ Đó chính là HỌC TẬP. Câu trả lời này là đòn quyết định để tôi khởi động lại iENFP.com

Tôi yêu thích kinh doanh nên tôi chọn các chủ đề cho iENFP có xu hướng kinh doanh.

Bạn yêu thích vẽ, âm nhạc, du lịch, nhiếp ảnh, múa … hay muốn học bất cứ lĩnh vực nào. Bạn hãy chọn đó là chủ đề của blog. Blog cá nhân không bị phụ thuộc vào 1 chủ đề xuyên suốt giống như website doanh nghiệp. Bạn muốn làm gì thì làm. Không giỏi viết thì làm video, không giỏi làm video thì làm bất cứ điều gì bạn giỏi khác. Tốt nhất là chọn tất cả. Làm đồ thủ công, làm thí nghiệm hóa học, đi du lịch… và quay video lại. Viết bài về kỹ thuật hát, thu âm, chụp ảnh, …

CHỦ ĐỀ blog cá nhân = YÊU THÍCH + MUỐN HỌC + Khác

Những kinh nghiệm thu được quá trình thực hiện sẽ là nền tảng, sẽ cho bạn những ý tưởng kinh doanh.

Lợi ích thứ hai: Xây dựng THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN một cách chuyên nghiệp

1 kênh youtube, 1 tài khoản facebook, 1 email, không bao giờ đủ. Những tài khoản đó chỉ là vệ tinh xoay quanh trung tâm là website.
Vì chỉ có website mới có thể cho ta TOÀN QUYỀN KIỂM SOÁT & thực hiện NHỮNG MONG MUỐN PHỨC TẠP.

Nguyên tắc 3B BẠN – BÀN – BÁN

Bạn phải cho mọi người biết bạn là ai, bạn là người như thế nào?
Kết bạn trước. Cho đi những giá trị trước, cho đi thật nhiều. Tương tác nhiều lần.
Sau đó bạn mới có quyền bắt đầu chào hàng & bán hàng.

Lợi ích thứ ba: KẾT BẠN với những người có cùng sở thích

Website là cầu nối xóa bỏ khoảng cách không gian và thời gian. Thế giới sẽ phẳng hơn nhiều. Độc giả / khán giả sẽ là bạn bè, đối tác của bạn trong tương lai. Những người cùng lĩnh vực.

Lợi ích thứ tư: SỐNG VỚI ĐAM MÊ & SỞ TRƯỜNG

Ngay khi bắt tay vào làm. Cảm xúc của bạn đã bắt đầu thay đổi. Bạn sẽ vui vẻ và hạnh phúc từng ngày từng giờ. Những thói quen tốt sẽ đến với bạn. Đó là ham học hỏi, kiên trì, sáng tạo … Những điều này sẽ đến tự nhiên và không phải cố gắng hay tự ép mình. Tất cả các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Tiền thì tôi chưa cam kết bạn sẽ kiếm được nhiều hay ít. Nhưng những giá trị trên thì tôi cam kết 100% là bạn sẽ đạt được. Sẽ nhiều khó khăn đấy, không ít những lúc yếu lòng đâu, nhưng nếu kiên trì theo đuổi. Bạn sẽ được nhận những lợi ích lớn gấp nhiều lần, không thể đong đếm hay mua được bằng tiền.

Tôi có thể dành 24-48 giờ liên tục không ngủ để làm việc mình yêu thích, không quan tâm nó có tạo ra tiền hay không. Nhưng tôi không muốn dành chỉ 5 phút để làm việc mình không thích, dù đó là việc tôi có thể làm dễ dàng, làm tốt hơn những người xung quanh. Tôi sẽ trì hoãn những việc đó tối đa có thể. Hoặc giao cho người khác.

Lợi ích thứ năm: Mang lại GIÁ TRỊ CHO CỘNG ĐỒNG

Bạn chia sẻ kiến thức mà mình đam mê, yêu thích, giúp đỡ những người khác. Hãy mang lại giá trị cho cộng đồng ngay từ thời điểm này. Đừng chờ đợi. HÀNH ĐỘNG BẤT CHẤP KHÔNG THOẢI MÁI!

TIỀN chính là THƯỚC ĐO GIÁ TRỊ.
Bạn càng mang lại nhiều giá trị cho người khác, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

GIÁ TRỊ = CUNG * CẦU * SỐ LƯỢNG * CHẤT LƯỢNG
Có thể giá trị sản phẩm của bạn mang lại cho 1 người là nhỏ. Nhưng nếu bạn có thể tiếp cận hàng trăm ngàn người, hàng triệu người thì TỔNG GIÁ TRỊ là lớn.

 • CUNG nhiều không sợ.
  CUNG nhiều chứng tỏ rằng lĩnh vực bạn tham gia có tiềm năng lợi nhuận cao. Bạn có thể tạo ra sản phẩm tốt hơn những đối thủ. Chiếm lấy một phần của thị trường.
 • CẦU ít không ngại.
  Chỉ cần 200 người quan tâm đến sản phẩm của bạn, mỗi người trả cho bạn $10/tháng. Bạn có thu nhập $2000/tháng. Tôi chắc chắn rằng, điều mà bạn đam mê, yêu thích không chỉ có 200 người đâu. Dù sở thích của bạn có kỳ quái đến mức nào. Thì sẽ có tối thiểu hàng ngàn người có cùng chung sở thích với bạn.
 • SỐ LƯỢNG càng nhiều càng tốt.
  Bạn có thể phục vụ bao nhiêu người? Nhờ có internet và website, số lượng khách hàng bạn có thể phục vụ là không giới hạn nếu bạn bán các sản phẩm số.
 • CHẤT LƯỢNG càng cao càng tốt.
  Bạn không thể tạo ra những sản phẩm hoàn hảo ngay từ đầu. Nếu bạn chờ sản phẩm phải hoàn hảo 100% mới bắt đầu chào bán. Thời điểm đó có thể sẽ không bao giờ đến. Vì sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ hoàn hảo 100%.
  Hãy hoàn thiện sản phẩm ở mức 80-90% theo tiêu chuẩn của bạn. Là có thể bán được rồi. Sau đó, bạn sẽ cải tiến, cập nhật để nâng cao chất lượng sản phẩm. Giống như các phần mềm, các dòng điện thoại và máy tính.

Lợi ích thứ sáu: TỰ DO TÀI CHÍNH

Với N cách để thương mại hóa đam mê của bạn, blog cá nhân sẽ tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bạn. Dù tài năng của bạn là gì.
Hãy HIẾN TÀI và bạn sẽ HÁI RA TIỀN!

Tự do tài chính trước 30 tuổi là hoàn toàn có thể làm được nếu bạn bắt đầu sớm. Còn nếu bạn bắt đầu muộn. Thì bạn và tôi giống nhau. Có vấn đề gì đâu. 1-3 năm học tập và làm việc với đam mê để đổi lại sự tự do lựa chọn & thời gian trong suốt những năm tháng cuộc đời còn lại. Thậm chí bạn có thể để lại di sản sau khi qua đời.

Hành trình này vô cùng thú vị và ý nghĩa. Học tập, rèn luyện, kết bạn, sống với đam mê, mang lại giá trị cho cộng đồng.

Tự do tài chính không phải đích đến cuối cùng. Đó chỉ là một cột mốc quan trọng, mà chúng ta phấn đấu để vượt qua. Có phải sau tự do tài chính là bạn sẽ ngừng lại đâu. Có lẽ bạn chỉ nghỉ ngơi khoảng 1 tháng là buồn chân buồn tay. Bạn sẽ tiếp tục hành trình của mình. Nhưng sẽ nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, quy mô lớn hơn.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay hôm nay ?

Quay lại: TỰ DO TÀI CHÍNH VỚI ĐAM MÊ CỦA BẠN > B.1. WEBSITE