HOSTING và câu chuyện về THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN (Xem trước miễn phí)

Đây là bài học xem trước miễn phí. Vui lòng đăng ký tại đây trước khi bắt đầu bài học.

Chúc mừng bạn đã đi qua giai đoạn lựa chọn tên miền hết sức thú vị. Không đơn giản như mọi người vẫn thường nghĩ phải không nào.

Nếu tên miền liên quan đến thương hiệu của cá nhân của bạn hay thương hiệu doanh nghiệp. Thì hosting liên quan đến tốc độ website.
Ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng & sự ổn định.

Vậy, hosting là gì? Bạn có thể hình dung:

Website là cửa hàng. 
Tên miền là tên cửa hàng.
Hosting là mặt bằng đặt cửa hàng.

Định nghĩa kỹ thuật khô khan:

Hosting (hay còn gọi là Web Hosting) là không gian trên máy chủ dùng để chứa các file, dữ liệu, nội dung của một website. Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet.

Để có 1 website bạn cần tên miền & hosting. Đã chọn được tên miền ưng ý, xác định gắn bó lâu dài. Tiếp theo là chọn hosting.

WordPress Hosting Việt Nam tối ưu hóa cho website WordPress & Woocommerce tốt nhất! Tăng tốc độ website với ổ cứng SSD. GIÁ RẺ nhất thị trường CHỈ 50.000 vnđ!

Điều đầu tiên cần quan tâm đó là VỊ TRÍ ĐẶT HOSTING.

Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ truy cập website. Bạn cần phải hình dung một số yếu tố nhân khẩu học cơ bản của đối tượng khách hàng tiềm năng trong tương lai. 80% đến từ đâu (toàn cầu hay Việt Nam), sử dụng ngôn ngữ nào (tiếng Anh hay tiếng Việt).

Ngay ở bài viết thứ 3, tôi đã định hướng bạn tạo sản phẩm tiếng Việt, khách hàng của bạn là người Việt Nam. Vì vậy hosting của bạn nên đặt tại Việt Nam.

Trước đây, tôi sử dụng VPS tại Digital Ocean (sever US) cho các website hướng đến người nước ngoài, hơn 2 năm rưỡi. Nhưng khi có ý định xây dựng website tiếng Việt thì tôi nghĩ ngay đến việc phải chuyển host về Việt Nam. Digital Ocean tuy có sever ở Singapore và có thể sử dụng thêm CDN trong nước, nhưng tôi thấy vẫn chưa đủ.

Người đầu tiên tôi nghĩ đến đó chính là Thạch Phạm với công ty AZDigi. Tôi chọn AZDigi với duy nhất 1 lý do. Đó chính là giá trị của Thạch Phạm đã mang lại cho cộng đồng nói chung và bản thân tôi nói riêng.

Tôi đã học được rất nhiều từ blog ThachPham.com, nếu người đầu tiên dạy tôi về website là anh Trần Tỉnh thì Thạch Phạm giúp tôi có những kiến thức nâng cao, còn những kiến thức chuyên sâu tôi chia sẻ với bạn ở iENFP.com là tôi tự học tự tìm tòi.

Tôi biết AZDigi là 1 nhà cung cấp hosting mới. Nhưng tôi tin tưởng Thạch và đội nhóm AZDigi. Tôi thử nghiệm và nếu không tốt thì tôi vẫn có thể chuyển host.

Như bạn thấy, câu chuyện mua host của tôi làm sáng tỏ một điều rằng:
UY TÍN của bạn, GIÁ TRỊ mà bạn mang lại cho cộng đồng, THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN của bạn VÔ CÙNG QUAN TRỌNG!

Thạch không chỉ có thêm 1 khách hàng như tôi, mà tôi sẽ giới thiệu hàng trăm khách hàng cho AZDigi. Đó chính là quả ngọt từ những hạt giống tốt lành đã gieo trồng trong quá khứ.

Bạn PHẢI xác định XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN ngay từ khi bắt đầu. Đó là một trong những lý do bạn nên sở hữu 1 blog cá nhân, trước khi bạn đủ khả năng thành lập doanh nghiệp hay nhảy vào 1 dự án kinh doanh. Không chỉ xây dựng online, mà trong cuộc sống thực càng phải xây dựng cho tốt.

Xác định được vị trí đặt hostingnhà cung cấp xong rồi. Tiếp theo là chọn loại hosting.

Tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 loại hosting thông dụng nhất, sắp xếp theo yêu cầu chuyên môn kỹ thuật tăng dần:

Shared hosting: đơn giản, dễ sử dụng và rẻ nhất. Tạo website bán hàng chuẩn trong … 15 giây! Hoàn toàn thích hợp với người mới. Làm được ngay trong lần đầu tiên được hướng dẫn!

– VPS (Virtual Private Server): phức tạp hơn, nhưng biết dùng rồi thì cũng không khó. Nhưng bạn phải tự mình tối ưu. Tôi đã có kinh nghiệm sử dụng VPS cho website bán hàng vì vậy tôi hoàn toàn có thể dạy lại cho những người khác.

– Dedicated Server: tôi chưa sử dụng bao giờ và chưa thể hướng dẫn bạn. Khi nào tôi sử dụng tôi sẽ chỉ lại cho bạn.

Tôi khuyên bạn sử dụng Shared Hosting vì việc tạo 1 trang web rất đơn giản. Việc xây dựng nội dung mới là QUAN TRỌNG và tốn nhiều thời gian nhất của bạn.

NỘI DUNG LÀ VUA!

Một số người lầm tưởng rằng lưu lượng truy cập web mới là quan trọng. NHƯNG điều đó KHÔNG ĐÚNG!

Khi bạn đã xây dựng được NỘI DUNG TỐT, xây dựng được MÔ HÌNH PHỄU BÁN HÀNG. Lưu lượng không phải là vấn đề. Vì bạn sẽ dùng TIỀN ĐỂ MUA KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG, chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền và quay vòng vốn đầu tư. ROI càng lớn thì càng nhiều tiền để mua khách hàng. Càng có nhiều lượng truy cập.

Khóa học SEO TOP 10 GOOGLE trong N tháng? -> KHÔNG CẦN THIẾT

BẠN SẼ ĐỨNG TOP 1 GOOGLE với BẤT KỲ TỪ KHÓA NÀO chỉ trong 1 GIỜ sau khi Google duyệt quảng cáo của bạn hợp lệ.
Và sẽ đứng ở đó VĨNH VIỄN nếu từ khóa đó mang lại lợi nhuận dương cho bạn!

Share hosting tại AZDigi chia làm 2 loại.

 • SSD Standard: Shared hosting tiêu chuẩn dành cho cá nhân, thấp nhất là 50.000 vnđ/tháng
 • SSD Business: Shared hosting tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp, thấp nhất là 265.000 vnđ/tháng

Với mô hình website thành viên, kết hợp cửa hàng bán các sản phẩm tiếp thị liên kết / do chính bạn tạo ra, thêm vào chương trình cộng tác viên do bạn làm chủ 100% mà tôi hướng dẫn bạn trong khóa học TỰ DO TÀI CHÍNH với ĐAM MÊ CỦA BẠN!

Bạn sẽ cần sử dụng tối thiểu hơn 30 plugins. Và để có thêm các tính năng nâng cao hơn nữa thì số lượng plugins kích hoạt có thể lên đến gần 50 plugins.

Với số lượng plugin nhiều như vậy, bạn cần trang bị 1 hosting đủ mạnh, gói SSD Business là phù hợp nhất.

Tôi dự định mua SSD Business ngay từ đầu. Vì bình thường tôi đã sử dụng gói $10/tháng với 1Gb RAM & 1CPU + 2$/tháng backup định kỳ tại Digital Ocean. Tính ra SSD Business tại AZDigi rẻ hơn nhiều với cùng giá tiền nhưng cấu hình mạnh gấp đôi với 2Gb RAM & 2 CPU (gói này ở DO là $20/tháng)

Nhưng tôi nghĩ, nếu một người mới biết về internet marketing, đang còn trong quá trình học hỏi, xây dựng nội dung, xây dựng hệ thống.

Thêm vào đó, với những người có điều kiện tài chính hạn chế, vừa làm việc chính để đảm bảo cuộc sống gia đình, vừa làm thêm để có thêm thu nhập hoặc theo đuổi đam mê. Những bạn sinh viên còn phụ thuộc vào bố mẹ hỗ trợ, những người thu nhập thấp… thì việc bỏ ra 265.000 vnđ/tháng và chưa tính đến những chi phí khác là điều CHƯA CẦN THIẾT.

Vậy gói SSD Standard 50.000 vnđ/tháng ai cũng có thể mua được thì có chạy được mô hình này không. Khi bắt đầu tôi cũng không rõ là có được không.

Tôi QUYẾT ĐỊNH lấy chính iENFP.com làm thử nghiệm. Nếu iENFP.com có thể chạy được với các tính năng cơ bản quan trọng nhất với 1 lượng khách truy cập vừa phải, thì ai cũng có thể học và áp dụng mô hình này. Dù điều kiện tài chính khó khăn đến đâu đi chăng nữa.

Vì vậy:

 • Nếu bạn là người mới và điều kiện tài chính rất hạn chế, hãy chọn gói SSD Hosting cá nhân AZH-1 50.000 vnđ/tháng
 • Nếu bạn có điều kiện khá, hãy chọn SSD Hosting doanh nghiệp BH-1 265.000 vnđ/tháng CHUẨN HÓA NGAY TỪ ĐẦU!
  Mô hình tôi dạy bạn, tuy dưới dạng website cá nhân nhưng đó là 1 công việc kinh doanh nghiêm túc. Không phải làm chơi cho biết. Tiền host mỗi tháng là quá nhỏ bé so với tiền bạn trả cho quảng cáo và lợi nhuận, thu nhập thụ động bạn có được khi thành công.
  Với các chức năng cao cấp của gói SSD Doanh nghiệp mà AZDigi cung cấp thì giá này là quá rẻ!

Một số lợi ích khác khi mua host tại AZDigi

 • Được tối ưu hóa cho website WordPress & WooCommerce
  Với đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu, được dẫn dắt bởi Thạch Phạm – chuyên gia WordPress hàng đầu Việt Nam.
  Cài đặt dễ dàng 1 website với vài nhấp chuột chỉ 15 giây! 
 • Miễn phí chứng chỉ SSL
  Chứng chỉ SSL là điều kiện PHẢI CÓ của website bán hàng theo yêu cầu của PayPal và một số các plugin cao cấp. Bạn được sử dụng miễn phí SSL cho tất cả tên miền trên host. Riêng việc này giúp bạn tiết kiệm 9 usd/tên miền/năm. Ngoài ra việc cài đặt vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Đạt chuẩn A khi kiểm tra tại SSLLab.com
 • Tốc độ cao
  Tăng tốc độ website của bạn vượt trội! Với LiteSpeed Webserver, LiteSpeed Cache, LiteMag, PHP 7.1 và MariaDB 10. Thêm ổ cứng Full SSD RAID-10.
 • Sao lưu mỗi ngày
  Tất cả dữ liệu trên host được sao lưu mỗi ngày. Bạn tiết kiệm 4 usd/tháng với các nhà cung cấp khác.
 • Bảo mật cao
  Với hệ điều hành CloudLinux chống 100% tấn công local, không bị ảnh hưởng ngay cả khi người dùng khác trên hệ thống bị tấn công. Điều này khắc phục nhược điểm của shared host. Ít đơn vị cung cấp chức năng này.
 • Băng thông không giới hạn
  Điều này rất quan trọng. Một số nhà cung cấp không có chức năng này, họ sẽ yêu cầu bạn nâng cấp gói hosting khi bạn vượt quá giới hạn băng thông. Khi website của bạn lớn, đặc biệt như iENFP.com cho phép thành viên tải về tài nguyên thì việc giới hạn băng thông là không chấp nhận được.
 • Có máy chủ tại Mỹ (Los Angeles)
  Dành cho các bạn có website hướng đến người dùng nước ngoài. Quá hay, nếu tôi biết điều này sớm, tôi đã sử dụng AZDigi từ lâu.
 • CloudFlare Railgun (Gói doanh nghiệp)
  Tăng tốc, tăng tốc nhanh hơn nữa.
  Chức năng nâng cao này chỉ có trong gói Business Website của CloudFlare trị giá 200 usd/tháng.
 • IP riêng (Gói doanh nghiệp)
  Tránh địa chỉ IP website của bạn rơi vào blacklist do người khác đi SPAM.
  Riêng chức năng IP riêng này trị giá 120.000 vnđ/tháng.
 • SSH Access (Gói doanh nghiệp)
  Truy cập tài khoản thông qua giao thức SSH bảo mật & an toàn.
  Riêng chức năng này trị giá 100.000 vnđ.
 • Tài nguyên vật lý (Gói doanh nghiệp)
  Tài nguyên thực và cố định, được cấu hình mạnh cho phép chịu tải tốt hơn.
 • Hỗ trợ 24/7/365
  Ngôn ngữ tiếng Việt, nhanh chóng, nhiệt tình. Khi có câu hỏi hay yêu cầu hỗ trợ qua cửa sổ chat, chỉ vài phút sau là có phản hồi.
 • Cho phép dùng thử 7 ngày.
  Cho phép hoàn tiền trong 10 ngày.

Trước đây dùng Digital Ocean, khi đo tốc độ website với Google Page Speed, tôi chưa bao giờ đạt được cả 2 chỉ số Thiết bị di độngMáy tính để bàn trên 80 điểm (màu xanh lá cây).

Nhưng chỉ với gói hosting rẻ nhất 50K/tháng của AZDigi và iENFP.com đã cài đặt website cơ bản với 31 plugins tối thiểu,
tôi đạt tốc độ 86/100 với Thiết bị di động & 87/100 với Máy tính để bàn. Tuyệt vời. Đúng với cam kết Hosting giá rẻ tốc độ cao!

Hosting giá rẻ, tốc độ cao
iENFP.com với 31 plugins được cài đặt & gói hosting rẻ nhất 50K/tháng

Bài tiếp theo chúng ta sẽ đến với hướng dẫn mua host tại AZDigi

Quay lại: TỰ DO TÀI CHÍNH VỚI ĐAM MÊ CỦA BẠN > B.1.3. HOSTING