Ngày đăng

Những hy vọng dành riêng cho từng đối tượng độc giả

Những hy vọng dành riêng cho từng đối tượng độc giả iENFP.com

Trước khi bạn bán một sản phẩm và dịch vụ. Bạn cần hình dung khách hàng mục tiêu. Sản phẩm chủ lực của blog này là bài viết, video không phải sở trường của tôi. Độc giả sẽ là những người có quan tâm đến các chủ đề được liệt kê ở trang hợp tác.

Ngoài những điểm chung, dễ nhận thấy như chủ yếu sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, 80% là nam giới, yêu thích kinh doanh, phát triển bản thân. iENFP có những hy vọng dành riêng cho từng đối tượng độc giả. Phân tích theo phân khúc độ tuổi, với ưu nhược điểm, năng lực, và khả năng tài chính khác nhau.

Nhóm độc giả hàng đầu: Độ tuổi 25-40 tuổi

Với độc giả trên 40 tuổi, vẫn mãi là thanh niên nếu luôn giữ trong mình ngọn lửa đam mê và tinh thần học hỏi.

Ưu điểm

– Có đủ khả năng tài chính và sức khỏe để theo đuổi, đầu tư cho đam mê của bản thân.

– Suy nghĩ nghiêm túc, có trách nhiệm.

– Có kiến thức chuyên sâu về một số lĩnh vực mà họ đã quan tâm từ trước đến nay.

Nhược điểm

– Rất ít thời gian. Sẽ khắc phục được một phần nếu tự do tài chính.

Tôi tin rằng những người đạt tự do tài chính vẫn sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ đến hết cuộc đời. Vì có tỷ phú nào suốt ngày chỉ hưởng thụ đâu. Họ còn làm việc nhiều gấp mấy lần người thường.

Nhóm này chia làm 3 nhóm nhỏ

Nhóm 1A: Nhóm tinh anh

1/1000 những người có đam mê, ước mơ, hoài bão; làm đúng nghề, đúng việc, đúng sở trường, có năng lực chuyên môn xuất sắc trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. Thêm 1 yếu tố đóng vai trò quyết định 50% nữa (nhóm kín).

Theo cá nhân tôi, dù họ đã có doanh nghiệp riêng, hay đang làm việc cho các tổ chức, công ty; tư nhân hay nhà nước; lớn hay nhỏ; tự do tài chính hay chưa;

Họ chính là những người giàu có và hạnh phúc nhất !

Bạn có phải là tinh anh hay không? Chỉ bạn mới biết. Vào thời điểm viết bài, tôi chưa là tinh anh, còn nhiều thứ phải khắc phục lắm. Nên có mời những người này vào nhóm tinh anh của tôi trong tương lai. Họ cũng sẽ nhất định từ chối. Vì sao? → Ngưu tầm ngưu. Mã tầm mã. Nhưng vẫn phải chuẩn bị 😀

Nhóm 1B: Hợp tác nhóm kín

20% những người làm đúng nghề & những người tuy đang làm trái ngành trái nghề. NHƯNG năng lực chuyên môn trong lĩnh vực mà họ đam mê, yêu thích, sở trường ở mức khá và giỏi. Năng lực trong công việc mà họ đang làm trái nghề như thế nào, không quan trọng.

Tôi nằm trong nhóm này. Muốn hợp tác, giúp đỡ, đồng hành với nhóm này.
Giúp đỡ những người giống như mình, tìm được con đường đi đến tự do tài chính với đam mê của bản thân. Để có được sự tự do lựa chọn và thời gian.

Mục tiêu gia nhập nhóm 1/1000. Còn thiếu điều gì thì phải bổ sung, sửa chữa, khắc phục điều ấy.

Dù kiến thức của bạn là cơ bản hay chuyên sâu thì còn rất nhiều người chưa biết. Hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người muốn biết. Và sẵn sàng trả giá xứng đáng để có được nó. Bạn sẽ tạo ra sản phẩm với nhiều hình thức, và bán nó với nhiều mức giá khác nhau. Miễn là sản phẩm của bạn mang lại giá trị nhiều hơn giá trị mà khách hàng trao đổi với bạn.

Xây dựng hệ thống kinh doanh tự động !

Không phải sở hữu một công việc, làm thuê cho chính mình hay cho người khác. Điều thú vị ở đây là bạn cứ làm việc bạn yêu thích, bạn giỏi, vừa học tập rèn luyện và chia sẻ. Mệt thì nghỉ ngơi, thư giãn, dành thời gian cho gia đình, ngủ. Hệ thống vẫn chạy 24/7/365. Bên cạnh đó còn có đồng đội hỗ trợ, cộng đồng động viên, khích lệ.

Giai đoạn 3 của blog, iENFP sẽ mời một số chuyên gia đã và đang thành công tham gia nhóm kín với tư cách khách mời, tư vấn viên. Tôi tin có thể mời được.

Nhóm 1C: Độc giả thường xuyên

80% những người chưa biết sở trường và đam mê của bản thân. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người này. Muốn giúp nhóm này. Tự khám phá bản thân họ. Dần dần học hỏi, rèn luyện, nâng cao năng lực trong lĩnh vực sở trường mà họ phát hiện ra. Tiến đến gia nhập nhóm kín.

Nhóm độc giả thứ hai: Sinh viên đang học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp

Ưu điểm

– Thời gian rảnh rất nhiều.

Nhược điểm

– Chịu nhiều cám dỗ mà chỉ sinh viên mới có 😀

– Khả năng tài chính hạn chế vì thường phụ thuộc chu cấp của gia đình. Nhưng nếu tiết kiệm thì vẫn còn tiền để làm một số thứ cần thiết. Hoặc làm thêm trong lĩnh vực mà bạn muốn HỌC TẬP thì có thể dư nhiều tiền hơn.

Nhóm này chia làm 2 nhóm nhỏ

Nhóm 2A: Nếu bạn may mắn là 20% những sinh viên đã chọn đúng nghề

Xin chúc mừng. Quá tuyệt vời ! Hãy phấn đấu để trở thành top 1-20% sinh viên xuất sắc nhất. Phấn đấu gia nhập nhóm tinh anh. Hy vọng rằng bạn sẽ mang tài năng của bản thân để phục vụ đất nước. Không làm điều ngược lại.

Nhóm 2B: Nếu bạn chưa may mắn rơi vào 80% những sinh viên cảm thấy đã chọn nhầm nghề

Thứ nhất: Tôi KHÔNG KHUYÊN BẠN BỎ HỌC!

Nếu bạn làm như vậy. Gia đình sẽ rất buồn, bố mẹ sẽ khổ tâm lắm. Là người đã từng như vậy nên tôi có thể cảm nhận được điều đó. Xin bảo lưu sau khi học năm thứ nhất. Không thi trường khác, mà muốn có công việc kinh doanh riêng để không phụ thuộc vào gia đình. Gia đình nghĩ rằng tôi bỏ học hoặc bị nhà trường đuổi. Gây rất nhiều áp lực và đầy sóng gió. Hậu phương có còn vững chắc ?

Số người có thể vượt qua thử thách này chắc chỉ 10%. Tôi nằm trong 90% còn lại. Quay trở lại học sau gần 6 tháng ra đi.

Nguyên nhân thất bại là tôi đã chọn chỉ một. Nếu được học và quyết tâm áp dụng Tư duy luôn chọn cả hai từ sớm thì có lẽ tôi đã không mất 8 năm quý giá. Tôi may mắn khi có gia đình, thầy giáo chủ nhiệm và bạn bè giúp đỡ nên đã ra trường đúng hạn.

Thứ hai: Trừ khi bạn có thể thỏa hiệp với gia đình và được sự đồng ý, để chọn và thi vào 1 trường khác. Nếu không nên tìm cách để chọn cả hai.

Thứ ba: Trừ khi điều kiện kinh tế gia đình của bạn rất khó khăn, tôi không khuyến khích bạn làm thêm các công việc như bưng bê, phát tờ rơi, PG, osin, xe ôm, trông xe.

Tôi không xem nhẹ những nghề này. Vì trong xã hội mỗi người mỗi nghề. Có phải ai cũng trở thành doanh nhân, bác sĩ, luật sư đâu.

Nhưng BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ từ những nghề này? Nếu ước mơ của bạn là chủ nhà hàng, chuỗi bán thức ăn nhanh; doanh nghiệp chuyên về dịch vụ quảng cáo, dịch vụ người giúp việc, hoặc vận tải tư nhân thì có thể làm để học hỏi kinh nghiệm từ bên trong.

Còn nếu chỉ làm để kiếm vài triệu tiền lương 1 tháng thì chịu khó chi tiêu ít đi. Bớt nhậu nhẹt, tiệc tùng, ăn mì tôm là chuyện hết sức bình thường. Dành thời gian học tập, rèn luyện và làm thêm trong lĩnh vực bạn muốn HỌC HỎI sẽ tốt hơn. Có lẽ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

– Tôi cũng không khuyến khích kinh doanh đa cấp, dù một số cuốn sách các tác giả thi thoảng có nhắc đến lĩnh vực này. Nhưng bản thân tác giả không làm nó hoặc không làm giàu từ nó.

Nhưng cũng không đả phá nó. Thậm chí thích nó. Có nhiều cách để HỌC về tiếp thị và bán hàng. MLM chỉ là một trong những lựa chọn. Bạn hãy làm nghề mà bạn có thể tự hào chia sẻ với người thân trong gia đình, bạn bè, được cộng đồng ủng hộ. Nghề nào cũng có người thành công người giàu, dù hợp pháp hay không hợp pháp. NHƯNG không có làm giàu tự thân dễ dàng đâu.

Chỉ 1% những người giỏi nhất mới trở nên giàu có.

Đừng nghĩ 1% là nhỏ, 1% là rất lớn. Dân số Việt Nam hơn 90 triệu người. Thế giới có hơn 7 tỷ người. Vậy có hơn 900 ngàn người Việt Nam và 70 triệu người phạm vi toàn cầu, giàu có với nhiều mức độ khác nhau.

Ở Mỹ 1% dân số kiểm soát hơn 40% tài sản và nhận hơn 20% lợi nhuận. Mức độ giàu toàn cầu có có thể khác nhau, nếu số tài sản được tính theo usd vì nó sẽ tương đương mức sống ở mỗi quốc gia. Nhưng tỷ lệ trên có lẽ sẽ như nhau. Đến lúc này, bạn có thể tranh luận với tôi rằng nó lớn quá. Giảm xuống bớt đi. Tôi không thể giảm vì đó là một phần thống kê của các tổ chức uy tín trên thế giới.

Cơ hội này luôn luôn nằm trong tay bạn. Bạn hoàn toàn có thể gia nhập nhóm 1%.
Hơn thế nữa hãy là tinh anh !

Nó chỉ dễ dàng trừ khi bạn giàu có, và con bạn sẽ có cơ hội là người giàu nhờ thừa kế. Tỷ lệ này rất cao, 30% ở mức độ Billionaire. Millionaire ước lượng tương đối khoảng 50%. Mức độ tài sản thấp hơn, % sẽ cao hơn. Số tài sản này có thể duy trì, phát triển hay biến mất trong bao lâu phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, con bạn, cháu bạn…

» Cơ hội để bạn trở thành Millionaire & Billionaire là bao nhiêu %?

Nhóm độc giả thứ ba: Học sinh cấp 3

Ưu điểm

Chưa có nghề. Có quyền lựa chọn được đào tạo chính quy trong lĩnh vực gì trong 4-5 năm tới.

– Được học từ những giảng viên, tiến sĩ, giáo sư có bằng cấp chuyên nghiệp trong nước cũng như nước ngoài. Có kinh nghiệm chuyên môn sâu, có những thành tích đã được chứng minh. Rất nhiều thầy cô giáo yêu nghề và có tâm với nghề sẽ giúp đỡ, giới thiệu những người cùng ngành hoặc sẽ hợp tác với bạn trong tương lai.

– Được trang bị từ lý thuyết tổng quan đến chuyên sâu, được thực hành. Học tiếng anh chuyên ngành…

Cơ hội này chỉ tới một lần trong đời. VÔ CÙNG QUÝ GIÁ ! QUAN TRỌNG !

– Hiếm ai quay trở lại trường đại học lần thứ hai. Nếu chọn sai, sau này muốn học, PHẢI TỰ HỌC !

– Trong bất cứ lĩnh vực nào, có thầy dạy, có người hướng dẫn sẽ đi nhanh hơn, đúng hướng hơn, bớt ngã trầy trật hơn.

Nhược điểm

– Áp lực phải đỗ đại học rất lớn. Chỉ cần đỗ. Còn học cái gì thì không cần biết.

– Hoặc sẽ bị ép buộc thi vào trường mà gia đình đã chuẩn bị đầu ra.

– Thời gian học trên trường và học thêm còn nặng nề hơn nhóm 4.

– Có thể đã bộc lộ một số sở thích, sở trường trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng không rõ mình thích gì, sẽ làm gì trong tương lai.

– Một số gia đình vì điều kiện kinh tế khó khăn. Tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp cao, hoặc có công việc nhưng thu nhập thấp. Gia đình không khuyến khích con em học đại học. Thay vào đó là xuất khẩu lao động.

Hy vọng của tôi với nhóm 3

– PHẢI làm trắc nghiệm MBTI càng sớm càng tốt. Nó sẽ cho bạn biết cá tính, ưu nhược điểm, một phần sở trường của bạn. Cá tính chính là cái người ta hay gọi “Bản tính khó rời”. Có thể rời núi, lấp biển. Nhưng cá tính của bạn thì gần như KHÔNG THỂ THAY ĐỔI ! Nó chưa cho bạn biết đam mê. Chỉ khi bạn có ước mơ thì mới có thể tìm thấy đam mê.

Biết được cơ bản sở trường là khá tốt rồi. Hãy tìm đến các chuyên gia để được tư vấn. Sử dụng tất cả các nguồn nếu có thể. Đó là thầy cô, gia đình, nhà tư vấn hướng nghiệp chuyên nghiệp, đọc tủ sách Hướng nghiệp của Nhất Nghệ Tinh. Có thể vào nhà sách đọc miễn phí trước khi mua, vì sách cũng ngắn, nhưng khá toàn diện ở mức tổng quan.

Biết mình thích lĩnh vực gì, nghành, trường gì; Bước tiếp theo là cần thuyết phục & thỏa hiệp với gia đình để được phép thi vào trường bạn mong muốn. Điều này KHÔNG HỀ DỄ DÀNG !

Nguyên tắc đàm phán:

Bố mẹ chỉ luôn muốn tốt cho bạn. Muốn những thứ tốt đẹp và dễ dàng đến với bạn. Để bạn không phải vất vả. Là người đi trước, bố mẹ biết rằng lĩnh vực nào muốn thành công cũng trải qua nhiều khó khăn. Không kỳ vọng bạn là top 1% những người giàu có, chỉ mong sao bạn là người bình thường, đừng phá gia chi tử là tốt lắm rồi.

Khi bạn đứng giữa 2 lựa chọn trong bất kỳ vấn đề nào.
Hãy tìm cách, tìm phương án để chọn được cả hai.

Nhóm độc giả thứ tư: học sinh cấp 2 & phụ huynh

Ưu điểm

– Vô cùng trẻ.

– Có rất nhiều thời gian để học tập và rèn luyện.

– Là tờ giấy trắng. Chưa bị ô nhiễm bởi những thứ tiêu cực trong xã hội.

– Khả năng học tập và tiếp thu rất nhanh.

Nhược điểm

– Thời gian phải học trên trường lớp, đi học thêm quá nhiều.

– Chịu nhiều cám dỗ của thời đại công nghệ thông tin. Cụ thể là điện thoại và máy tính. Kết hợp với Facebook và Youtube. Đó là những sáng tạo vĩ đại của con người nhưng ít ai sử dụng nó hiệu quả.

– Sẽ lãng phí rất nhiều thời gian nếu không được sử dụng đúng cách. Thậm chí tệ hơn là ảnh hưởng đến nhân cách và hành vi sau này.

Hy vọng của tôi với nhóm 4

HÃY BẮT ĐẦU NGHĨ VỀ ĐAM MÊ & SỞ THÍCH của bạn.

HÃY NGHĨ VỀ ƯỚC MƠ VIỄN VÔNG NHẤT bạn có thể tưởng tượng ra.

Nếu gia đình chưa có điều kiện thì có thể tập thói quen đọc sách. Không thích đọc thì nghe sách nói.

Nếu gia đình có điều kiện, hãy xin bố mẹ được tham gia các khóa học Tôi Tài Giỏi của diễn giả Trần Đăng Khoa, được mua bản quyền nội dung từ Adam Khoo. Một trong những diễn giả truyền động lực hàng đầu thế giới. Với những phương pháp thành công đã được chứng minh.

Tôi chưa có điều kiện để tham gia các khóa học này, vì giá khóa học khá cao. Nhưng sẽ học những khóa học này cùng em gái và vợ trong tương lai. Con tôi chưa nằm trong độ tuổi này.

Tôi học hỏi từ Adam Khoo qua các cuốn sách của ông. Được xuất bản bởi TGM, bạn có thể mua ở bất kỳ nhà sách nào trên toàn quốc. Nếu Napoleon Hill cho tôi triết lý, T. Harv Eker dần cụ thể hóa những lý thuyết đó, Robert Kiyosaki cho tôi mô hình. Thì Adam Khoo chỉ cho tôi cách làm như thế nào.

Nếu bạn là phụ huynh và đang đọc những dòng này. Nếu có con trong độ tuổi trên và gia đình có điều kiện. Thì đây có thể là một trong những món quà ý nghĩa bạn nên tặng cho con mình.

Nếu con bạn có thể học tập từ những người thành công từ sớm. Đó là điều vô cùng tốt. Nó giá trị hơn là bạn mua cho con điện thoại iPhone 6s, laptop Macbook, xe máy SH, ô tô vài tỷ, hay để lại cho con tài sản vài chục tỷ…

Với nền tảng vững chắc, con bạn có thể thành công chân chính & hạnh phúc hơn bạn gấp nhiều lần.

» Tại sao làm việc với đam mê, sở trường là quan trọng ?

 

Nếu bạn thích bài viết này. Hãy ủng hộ tôi nhé.
Chia sẻ ngay!

Trả lời